เครื่องกวาดพื้น

เครื่องกวาดพื้น หรือเครื่องกวาดพื้นดูดฝุ่นอัตโนมัติ สำหรับใช้งานกันทั่วไปสามารถแบ่งได้ 3 ประเภทดังนี้

  • เครื่องกวาดพื้น แบบเข็นตาม เป็นเครื่องกวาดพื้นแบบ Manual คือใช้กำลังแขนเข็นเป็นตัวขับเคลื่อน

         

  • เครื่องกวาดพื้น แบบเดินตาม ทำงานด้วยระบบ Direct Throw มีให้เลือกใช้พลังงานได้ 2 แบบ คือ พลังงานแบตเตอรี่ หรือ เครื่องยนต์ สามารถทำงานได้รวดเร็วประหยัดเวลา 

     

  • เครื่องกวาดพื้น แบบนั่งขับ ทำงานด้วยระบบ Direct Over Throw มีให้เลือกพลังงานได้ 2 แบบ คือ พลังงานแบตเตอรี่ หรือเครื่องยนต์ สามารถเก็บและกวาดพื้นบริเวณกว้างๆได้ เหมาะสำหรับใช้งานใน โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โรงเรียน โรงพยาบาล โรงแรมหรือรีสอร์ท กรมทหาร พื้นที่ในโครงการหมู่บ้านจัดสรรค์ 

      

ระบบการทำงานของเครื่องกวาดพื้น

โดยทั่วไปเครื่องกวาดรุ่นเล็กถึงกลางจะใช้ระบบกวาดแบบ Direct throw ส่วนเครื่องกวาดขนาดใหญ่หรือรุ่นนั่งขับที่ใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไปจะใช้ ระบบกวาดแบบ Direct over flow การทำงานของเครื่องกวาดนั้นจะช่วยป้องกันมลภาวะได้มาก

ระบบจะทำงานเบ็ดเสร็จในขั้นตอนเดียว เริ่มจากการกวาดขยะไปเก็บยังในถังเก็บ มอเตอร์ดูดฝุ่นเข้ามาและลมที่ดูดฝุ่นเข้ามาจะผ่านไปยังฟิลเตอร์กรองฝุ่นเพื่อป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจาย ทำให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วประหยัดเวลาและแรงงานได้เป็นอย่างมาก

เคล็ดลับการใช้งานเครื่องกวาดพื้น 

เครื่องกวาดพื้น หรือเครื่องกวาดพื้นอัตโนมัติทุกรุ่นเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่แห้งเท่านั้นจึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งระบบกวาดเก็บและดูดฝุ่น แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้ในบริเวณพื้นที่เปียกขอแนะนำให้ปิดระบบดูดเพื่อป้องกันมอเตอร์เสียหายโดยใช้ระบบกวาดเพียงอย่างเดียวได้ 

 เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม ซ่อมเครื่องดูดฝุ่น อะไหล่เครื่องดูดฝุ่น นำเข้าเครื่องดูดฝุ่น

Visitors: 129,940